Thứ sáu, 12/8/2011 | 15:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 12/8/2011 | 15:40 GMT+7

2 hộp sữa chua mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường miễn dịch

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, lợi khuẩn Probiotics có vai trò quan trọng trong các chức năng miễn dịch, tiêu hóa và hô hấp. Sữa chua bổ sung nhiều lợi khuẩn, nên nếu ăn 2 hộp mỗi ngày sẽ giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, dinh dưỡng trong sữa chua được cơ thể hấp thụ tốt hơn gấp 3 lần so với các loại sữa thông thường. Lý do là sữa chua chứa nhiều dinh dưỡng, như đạm và béo đã được lên men tiêu hóa một phần nên rất dễ hấp thu. Ngoài ra, do chế biến từ sữa, sữa chua cũng là nguồn cung cấp canxi rất hiệu quả, đặc biệt đối với những người không thể uống được sữa do cơ thể không chấp nhận đường lactose.

d

Tác dụng được biết đến nhiều nhất của sữa chua là củng cố sức khỏe hệ tiêu hóa, nhờ bổ sung nhiều vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hóa (Probiotics). Khi đạt tỷ lệ lý tưởng trong ruột, các lợi khuẩn này sẽ giúp chống sự xâm nhập của vi khuẩn có hại qua thức ăn, tăng cường sản xuất kháng thể và tối ưu lượng dinh dưỡng hấp thu.

Do đó, nếu ăn khoảng 2 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Cao Quang

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nên cho trẻ chải răng từ lúc nào? Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn không? Làm sao để trẻ có bộ răng khỏe mạnh?
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang