Thứ bảy, 17/12/2011 | 08:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 17/12/2011 | 08:57 GMT+7

Áo khoác Hàn Quốc bị thu hồi vì chứa chất gây ung thư

Tập đoàn dệt may và vật liệu hóa học hàng đầu Hàn Quốc Kolon đang phải thu hồi khoảng 3.000 áo khoác vì bị phát hiện chứa chất gây ung thư cao gấp 20 lần mức độ cho phép.

Hiệp hội người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết, áo khoác mang nhãn hiệu Active của tập đoàn này bị phát hiện chứa "p-aminoazobenzene" hàm lượng vượt quá quy định cho phép. Vật liệu này có thể gây ung thư cho người mặc.

Ảnh:

Áo khoác Active của Kolon bị thu hồi. Ảnh: The Korea Herald.

Theo Korea Herald, kết quả này được đưa ra sau khi Hội người tiêu dùng tiến hành một kiểm tra đánh giá mức độ an toàn và chất lượng áo khoác của 9 nhãn hiệu khác nhau. Các chuyên gia phát hiện lớp lót bên trong áo khoác Active của Kolon chứa chất hóa học độc hại.

Vì thế, Hội đã kêu gọi công ty và các nhà bán lẻ thu hồi ngay lập tức những sản phẩm này. Tuy nhiên việc thu hồi có phần chậm trễ vì đợi kết quả kiểm tra lại của chính nhà sản xuất.

Theo một phát ngôn viên của công ty thì có thể vấn đề liên quan đến chất nhuộm vải khi sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc

Phương Trang

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Hội chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) có thể được phát hiện ngay từ khi trẻ mới tập đi và rõ rệt nhất ở tuổi đi học.
Cuộc sống thường ngày trong đời sống bụi bặm của chúng ta là thế, nhưng cũng có những trang cổ tích tuyệt vời do trẻ thơ tạo nên.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang