Thứ sáu, 3/7/2009 | 08:35 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 3/7/2009 | 08:35 GMT+7

Bại liệt sau khi ăn mật, gan cóc

Sau khi ăn hết 30 chiếc gan và mật cóc, anh Bình (45 tuổi) ở thành phố Vinh, Nghệ An đã bị suy thận, bại liệt hoàn toàn.
> Cóc chứa nhiều độc tố như cá nóc, trúc đào / Xôn xao tin đồn ăn cóc khỏi ung thư

Phát hiện mình bị ung thư gan, anh Nguyễn Thái Bình (45 tuổi) ở xã Hưng Đông, thành phố Vinh đã điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội) nhưng bệnh tình không thuyên giảm nên người nhà xin về nhà dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, thỉnh thoảng có sử dụng thuốc nam.

Khi nghe tin một bệnh nhân bị ung thư ở Quảng Bình ăn nội tạng cóc sống để chữa bệnh, anh Bình đã nhờ người em trai đến tận nơi để học cách chế biến thịt cóc, về áp dụng cho anh.

s

Anh Nguyễn Thái Bình bị bại liệt sau khi ăn gan, mật cóc. Ảnh: Trường Long.

Chị Đào Thị Oanh, vợ anh Bình cho biết, sau 3 ngày đầu, ăn hết 6 bộ gan, mật cóc sống, anh Bình đã có cảm giác đau nhức, tiếp tục ăn đến ngày thứ 5 với 15 chiếc gan, 15 chiếc mật cóc thì anh có biểu hiện như đầy bụng, khó tiểu tiện, phù nề và bị bại liệt, không thể đi lại được cho đến hôm nay.

Một trường hợp bệnh nhân khác cũng đang ăn thịt cóc để thử chữa ung thư là ông Nguyễn Quốc Việt (55 tuổi) ở phường Lê Lợi, thành phố Vinh. Sau khi ăn rất nhiều bộ nội tạng cóc, bệnh tình của ông Việt không hề thuyên giảm, hằng ngày ông vẫn phải dùng moóc phin để chống lại những cơn đau dữ dội.

Ông Phạm Văn Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, từ khi rộ lên phong trào ăn thịt cóc, nội tạng cóc để chữa bệnh ung thư, Sở đã có công văn chỉ đạo, tuyên truyền về tác hại của việc này và khuyến cáo người dân không nên ăn nội tạng cóc vì chưa có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, trường hợp đáng tiếc vẫn xảy ra với anh Bình. Đây cũng là trường hợp bệnh nhân ung thư đầu tiên ở Nghệ An bị suy thận, bại liệt sau khi ăn nội tạng cóc.

Trường Long

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Trẻ chê bai hoặc khiến cha mẹ xấu hổ nơi công cộng đều là những dấu hiệu mà các bậc phụ huynh cần lưu ý, vì nó có thể trở thành nết xấu khói sửa về sau.
Dù bạn muốn "đổi gió" cho lãng mạn thì những nơi như bờ biển đầy cát, quầy nhà bếp, hồ bơi công cộng... hoàn toàn không phù hợp cho chuyện yêu.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang