Thứ ba, 20/12/2011 | 08:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/12/2011 | 08:41 GMT+7

Bé 11 tháng tuổi chết ngạt nước triều cường

Chập chững lội nước triều cường, bé trai ở quận 2, TP HCM ngã xuống hố sâu hơn nửa mét cạnh nhà, nơi mà trước đó người lớn đào đất để đắp đê ngăn nước tràn vào nhà.
cxcx

Nước triều triều cường vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Ảnh: Trung Hào.

Gia đình cho biết, tai nạn xảy ra chiều 17/12. "Loay hoay làm việc, quay lại không thấy bé còn đứng nghịch nước triều cường trước nhà, hoảng hốt đi tìm nhưng hơn 10 phút, chúng tôi mới phát hiện bé nằm úp mặt xuống hố nước bất động", bố bé nói với các bác sĩ.

Tại Bệnh viện Quận 2, nạn nhân được xác định ngưng tim ngưng thở. Sau khi sơ cứu, thấy bệnh nhi có dấu hiệu hồi sinh, các bác sĩ chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục cấp cứu.

Tại đây, nạn nhân tiếp tục hôn mê sâu, nguyên nhân được xác định do ngạt nước quá lâu khiến não bị thiếu ôxy. "Chúng tôi đã dùng mọi biện pháp cấp cứu nhưng bé vẫn không qua khỏi", một bác sĩ nói.

Người nhà cho biết, hố đất chỉ sâu khoảng 60cm tuy nhiên có lẽ do bé bị hụt chân, uống nước nhiều nên ngạt mà không đứng lên được.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh nên cẩn trọng trông trẻ, không cho trẻ nghịch nước dù là ở mực nước thấp bởi trẻ không thể phản ứng được như người lớn.

Trung Hào

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Cách người lớn để mặc trẻ vô tư sử dụng điện thoại thông minh có thể gây hại cho chúng, khi trẻ trở nên vô cảm với thế giới xung quanh mà chìm trong thế giới ảo. Đó là thông điệp từ chùm ảnh gây xôn xao dưới đây.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang