Thứ ba, 20/12/2011 | 08:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/12/2011 | 08:41 GMT+7

Bé 11 tháng tuổi chết ngạt nước triều cường

Chập chững lội nước triều cường, bé trai ở quận 2, TP HCM ngã xuống hố sâu hơn nửa mét cạnh nhà, nơi mà trước đó người lớn đào đất để đắp đê ngăn nước tràn vào nhà.
cxcx

Nước triều triều cường vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Ảnh: Trung Hào.

Gia đình cho biết, tai nạn xảy ra chiều 17/12. "Loay hoay làm việc, quay lại không thấy bé còn đứng nghịch nước triều cường trước nhà, hoảng hốt đi tìm nhưng hơn 10 phút, chúng tôi mới phát hiện bé nằm úp mặt xuống hố nước bất động", bố bé nói với các bác sĩ.

Tại Bệnh viện Quận 2, nạn nhân được xác định ngưng tim ngưng thở. Sau khi sơ cứu, thấy bệnh nhi có dấu hiệu hồi sinh, các bác sĩ chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục cấp cứu.

Tại đây, nạn nhân tiếp tục hôn mê sâu, nguyên nhân được xác định do ngạt nước quá lâu khiến não bị thiếu ôxy. "Chúng tôi đã dùng mọi biện pháp cấp cứu nhưng bé vẫn không qua khỏi", một bác sĩ nói.

Người nhà cho biết, hố đất chỉ sâu khoảng 60cm tuy nhiên có lẽ do bé bị hụt chân, uống nước nhiều nên ngạt mà không đứng lên được.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh nên cẩn trọng trông trẻ, không cho trẻ nghịch nước dù là ở mực nước thấp bởi trẻ không thể phản ứng được như người lớn.

Trung Hào

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Bo và các bạn Thanh, Trúc, Trung chơi rất thân với nhau. Mỗi lần nhà Bo có việc gì, các bạn đều nhiệt tình đến giúp.
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang