Thứ năm, 17/6/2010 | 16:18 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 17/6/2010 | 16:18 GMT+7

Bé 4 tuổi nguy kịch vì 41 vết ong đốt

Bất ngờ bị đàn ong vò vẽ từ một cây to ở ven đường vây lấy, khi người lớn phát hiện và giải nguy, bé Lan ở Bạc Liêu đã bất tỉnh.

Tại khoa Cấp cứu - Hồi sức, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, bệnh nhi có biểu hiện nặng vàng da vàng mắt, sưng phù mặt, tiểu máu và lơ mơ, khó thở, suy gan, suy thận do chất độc gây nên.  

Đếm các nốt chi chít trên toàn thân bé, các bác sĩ ghi nhận 41 vết ong đốt. Trong khi đó theo các bác sĩ, chỉ với 20 vết ong vò vẽ đốt, chất độc đã có thể gây tử vong.

Trước tình hình nguy kịch, bé Lan được thở oxy và lọc máu liên tục. Phải mất hơn 2 ngày cấp cứu, sức khỏe của bé mới dần cải thiện. Tuy nhiên việc chạy thận nhân tạo vẫn được tiến hành để chữa chứng suy thận cấp.

Các bác sĩ cảnh báo, để tránh tai nạn như ong đốt, rắn cắn, té sông trong mùa hè trẻ không đến trường, với những trẻ lớn, phụ huynh cần khuyên dạy các em không chơi đùa những trò dễ gây tai nạn. Với trẻ nhỏ, cần phải có người lớn ở cạnh để trông nom.

Phương Nghi 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Con trai tôi hơn hai tuổi, hay đái dầm. Bằng tuổi con, tôi thấy các bé hàng xóm đều đã tự đi vệ sinh được, hoặc ít nhất khi tè hay đại tiện là biết gọi người lớn. 
Cuộc sống thường ngày trong đời sống bụi bặm của chúng ta là thế, nhưng cũng có những trang cổ tích tuyệt vời do trẻ thơ tạo nên.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang