Thứ sáu, 10/12/2010 | 09:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 10/12/2010 | 09:05 GMT+7

Bé gái bỏng nặng vì rơi vào nồi cám lợn

Nhập viện với lưng, mông và bộ phận dục bị bỏng sâu vì rơi vào nồi cám mới nấu, bé gái 16 tháng tuổi hiện nguy kịch dù được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM.

Chị Phạm Thị Hoàng Anh, điều dưỡng trưởng - khoa Bỏng cho biết, bệnh nhi nhập viện sau hai ngày được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa ĐăkLăk. Khi vào đến Nhi Đồng 1, bé đã có dấu hiệu nhiễm trùng máu, toàn thân bỏng rất nặng.

"Diện tích bỏng da 45%, đặc biệt lưng, mông và bộ phận sinh dục bị bỏng sâu. Điều đáng nói là tình trạng sức khỏe của bệnh nhi hiện rất yếu do đau đớn và sốc mất nước", chị Anh nói.

Người nhà cho biết, nấu cám lợn xong, mẹ đặt dưới nền đất chờ nguội để cho lợn ăn, bé đi đến gần rồi ngã luôn vào. Nghe bé khóc thét, người lớn vội "vớt" ra rồi đưa đến bệnh viện.

Theo các bác sĩ, việc cắt bỏ da hỏng và ghép da sẽ được tiến hành sau khi bé có đủ sức khỏe. Do vết bỏng quá rộng và sâu, việc cấy ghép da dự kiến phải thực hiện nhiều lần, tuy nhiên biến chứng co rút gây mất thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi.

Thi thoảng vẫn tiếp nhận những trường hợp bệnh nhi bỏng do ngã vào nồi canh, nồi nước sôi, chảo mỡ hoặc bị cả bình nước sôi đổ từ trên đầu xuống, các bác sĩ khuyên phụ huynh có con nhỏ phải hết sức cẩn trọng.

Cao Lâm

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Để bé hạnh phúc và thành công, cha mẹ không nhất thiết phải tìm cho bé một gia sư hay tham gia những trại hè đắt tiền. Thay vào đó, hãy dạy bé làm một người chu đáo, biết quan tâm xung quanh.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang