Thứ hai, 15/2/2010 | 12:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 15/2/2010 | 12:06 GMT+7

Bệnh nhân cấp cứu Tết khổ vì bệnh viện hỏng máy

Từ ngày 30 đến mùng 2 Tết, Bệnh viện Quảng Ngãi tiếp nhận hàng trăm ca cấp cứu, trong đó hơn 100 trường hợp tai nạn giao thông, chấn thương vùng đầu. Song máy chụp cắt lớp Citi hỏng nên nhiều ca gặp nguy khốn.

Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, máy chụp cắt lớp Citi tại bệnh viện bất ngờ bị hỏng từ ngày 29 Tết. Trong khi đó những ngày vui xuân năm nay lại có quá nhiều tai nạn xảy ra. Nhiều ca cấp cứu tai nạn giao thông chẩn đoán chấn thương sọ não. Tuy nhiên vì hỏng máy Citi đột xuất nên bệnh nhân phải được chuyển đi Bệnh viện đa khoa Quảng Nam hoặc các bệnh viện lớn tại Đà Nẵng để xử lý.

"Điều nguy hiểm nhất là bệnh nhân cấp cứu, chấn thương vùng đầu khi di chuyển đường xa từ 100 đến gần 200 km rất nguy hiểm đến tính mạng và phải chịu chi phí đi lại ngày Tết đắt đỏ", một bác sĩ trực cấp cứu sáng mùng 2 tết cho biết.

Nhiều ca cấp cứu khi chuyển đến các bệnh viện Quảng Nam, Đà Nẵng, chụp cắt lớp xong lại chuyển về lại Bệnh viện Quảng Ngãi để điều trị, gây rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Theo Ban giám đốc bệnh viện, đang tích cực khắc phục máy Citi hỏng nhưng sự cố này khó có thể sửa chữa xong trong dịp Tết này.

Trước thực trạng trên, Sở Y tế Quảng Ngãi đã gửi công văn chỉ đạo các bệnh viện tuyến huyện có thể chuyển thẳng những trường hợp bệnh nhân cấp cứu chấn thương vùng đầu ra Bệnh viện Quảng Nam hoặc các bệnh viện tại Đà Nẵng để cấp cứu kịp thời, tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Trí Tín

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Trẻ con dễ bị ám ảnh bởi những nỗi sợ “ma”, bóng tối, quái vật hay bất cứ thứ gì  bí ẩn. Có nhiều cách bố mẹ giúp con vượt qua nỗi sợ này. 
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang