Thứ bảy, 28/7/2012 | 08:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 28/7/2012 | 08:13 GMT+7

Chị em sinh đôi đẻ cùng ngày

Hai chị em song sinh người Mỹ Zaakira Mitchell và Shaakira White, 20 tuổi, không lên kế hoạch để có thai cùng thời điểm và cũng không bao giờ nghĩ sẽ sinh con cùng ngày. Tuy nhiên vào ngày 24/7, điều trùng hợp đó đã xảy ra.

Ngày dự kiến sinh của Mitchell là 26/7, nhưng đến 24/7 cô đã có dấu hiệu chuyển dạ. Cô đến Bệnh viện Palmetto Baptist ở Columbia, South Carolina, đi theo cùng là người chị em song sinh của cô White.

Trong khi đó, theo dự báo của các bác sĩ thì White sẽ sinh con vào ngày 16/8. Ngày hôm đó, cô đã định đến bệnh viện kiểm tra và thông báo với bác sĩ về những cơn co thắt vào buổi sáng, theo ABCnews.

gs

Zaakira Mitchell, bên trái và người chị em gái song sinh Shaakira White sinh con cùng một ngày dù không tính trước. Ảnh: WOLO-TV image.

“Chúng tôi đã kiểm tra chỉ để chắc chắn cô ấy không chuyển dạ sớm. Điều đáng nói là không những sinh sớm, độ mở tử cung của cô ấy đã là 5-6 cm”, tiến sĩ David Ferguson, bác sĩ của cả hai chị em cho biết.

White đi đến bệnh viện hôm đó chỉ để hỗ trợ cô chị của mình thế nhưng không ngờ, cô lại được chuẩn bị để mổ lấy thai.

“Tất cả chuyện này thực sự rất thú vị. Đáng ngạc nhiên, cả gia đình có mặt ở bệnh viện là để chờ Mitchell sinh con, không ngờ cả White cũng chuyển dạ”, tiến sĩ Ferguson nói.

Mitchell sinh con trai, được đặt tên là Kadin. Một giờ trước đó thì White cũng sinh đôi, 2 bé Landon và London.

Cả hai cô gái cho biết, họ rất vui mừng vì cả 3 em sẽ có sinh nhật vào cùng một ngày.

Phương Trang

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nên cho trẻ chải răng từ lúc nào? Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn không? Làm sao để trẻ có bộ răng khỏe mạnh?
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang