Chủ nhật, 10/7/2011 | 06:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 10/7/2011 | 06:03 GMT+7

Clip quảng cáo 'thiếu lễ phép' của hoa hậu bị phản ứng

Trong clip quảng cáo một loại dầu, hoa hậu 2006 Mai Phương Thúy trả lời "mẹ của bạn trai" bằng cách nói thiếu dạ thưa, khiến nhiều người bức xúc. Đoạn phim vừa phải dừng phát sóng trên TV và bị yêu cầu sửa nội dung.

Trong clip, Mai Phương Thúy vào vai cô gái được bạn trai dẫn ra mắt ba mẹ của mình. Ấn tượng với mái tóc dài đẹp của cô gái, mẹ bạn trai ngưỡng mộ hỏi thăm. Cô gái trả lời: "À không, chỉ là...". Theo truyền thống văn hóa Việt Nam, đây được xem là câu trả lời không phù hợp khi một người trẻ nói chuyện với người lớn bởi thiếu tiếng "vâng, dạ, thưa".

thuy-1351665254_500x0.jpg

Mai Phương Thúy trong đoạn clip quảng cáo gây xôn xao cộng đồng. Ảnh chụp màn hình

Sau khi clip quảng cáo được phát sóng, nhiều người không đồng tình với cách trả lời "không lễ phép" đó. Cư dân các mạng xã hội cũng bàn luận sôi nổi về đoạn video này.

"Từ những phản ứng của dư luận, chúng tôi đã đề nghị doanh nghiệp sửa đổi nội dung clip, chữ "À không" được thay bằng "Dạ không"", bà Đỗ Thị Lan Hương Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam cho biết.

Clip "thiếu lễ phép" này bị dừng phát và phải sửa đổi nội dung để phù hợp với văn hóa Việt.

Kiên Cường

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Các món bé có thể tháo rời, lắp ghép, vật liệu thủ công như sáp, bút lông... đều giúp phát triển các kỹ năng và khám phá cuộc sống.
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang