Thứ ba, 5/5/2009 | 09:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 5/5/2009 | 09:08 GMT+7

Em bé già nhất thế giới

26 tuổi, nhưng Jerly Lyngdoh chỉ cao 84 cm và nặng 10 kg, tương đương với một em bé 1-2 tuổi. "Em bé già nhất thế giới" này hiện sống ở Meghalaya, phía bắc Ấn Độ.

Các đặc điểm cơ thể và chu vi vòng đầu của cậu thanh niên tí hon này y như của một em bé. Chưa hết, ngay cả tâm tính của cậu cũng tương xứng với đứa trẻ ở lứa tuổi lên 2, khiến cho Jerly Lyngdoh - theo đúng nghĩa đen - trở thành em bé già nhất thế giới.

s

26 tuổi, Jerly Lyngdoh vẫn hoàn hoàn là một đứa bé cả về thể chất lẫn tinh thần, trừ bộ răng. Ảnh: Metro.

Các bác sĩ khám cho Jerly cho biết, điều duy nhất chứng tỏ sự trưởng thành ở cậu là hàm răng. Cha mẹ cậu vẫn diện cho con trai mình quần áo của một em bé.

Lyngdoh mắc một hội chứng hiếm gặp ở tuyến yên, gây hạn chế sự tiết hoóc môn tăng trưởng. Ngược lại với tình trạng của cậu là hội trứng progeria - khiến các em bé lớn trước tuổi.

Jerly Lynhdoh chỉ cao hơn He Pingping (Trung Quốc) được sách kỷ lục Guinness công nhận là lùn nhất thế giới, 10cm.

T. An (theo Metro)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nên cho trẻ chải răng từ lúc nào? Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn không? Làm sao để trẻ có bộ răng khỏe mạnh?
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang