Thứ bảy, 15/12/2012 | 07:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 15/12/2012 | 07:04 GMT+7

'Yêu' bằng miệng dễ lây bệnh tình dục

Chỉ quan hệ bằng miệng (oral sex) thì chắc chắn không bị lây các bệnh qua đường tình dục, phải không bác sĩ? (Hưng Phạm).

Trả lời:

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ lây nhiễm khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một hành vi quan hệ tình dục nên nguy cơ lây nhiễm bệnh lây là cao nếu quan hệ với bạn tình mang mầm bệnh.

capdoi1-jpg-1355535589_500x0.jpg

Vì niêm mạc ở bộ phận sinh dục mỏng, dễ trầy xước trong quá trình giao hợp, nên dễ bị nhiễm bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn. Niêm mạc ở miệng cũng mỏng, nên khả năng lây nhiễm sẽ rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh dục có mầm bệnh cho dù không xảy ra trầy xước.

Theo một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nhiều trường hợp bị ung thu vòm họng có liên quan đến các bênh lây truyền qua đường tình dục do hành vi quan hệ tình dục bằng miệng.

Có khoảng hai chục loại bệnh lây qua đường tình dục. Trong đó nhiều bệnh không có biểu hiện hoặc triệu chứng rõ ràng. Vì thế cách tốt nhất là dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra sức khoẻ tình dục định kỳ 6 tháng một lần để được điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh.

Tư vấn viên Tất Bửu
Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng quận Bình Thạnh, TP HCM

* Mời bạn gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về địa chỉ mail doisong@vnexpress.net.

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Có những thực phẩm không cần trữ lạnh, là bởi vì ở môi trường ngoài chúng sẽ có chất lượng tốt hơn. 
Gấu nhỏ vì sợ lạnh nên từ chối đi chơi cùng bố mẹ và các bạn. Ở một mình, gấu buồn thế là chạy ra sân chơi đùa và quên đi lạnh lẽo.
Nguyên nhân của kinh nguyệt tháng nhiều, tháng ít có thể do bạn bị rối loạn sức khỏe và tinh thần, áp lực căng thẳng hoặc do mắc một số căn bệnh phụ khoa, bệnh u xơ tử cung, viêm nhiễm tử cung, rối loạn chức năng gan...
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang