Thứ tư, 6/9/2006 | 08:14 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 6/9/2006 | 08:14 GMT+7

Hơn 260 người ngộ độc do thịt bò trong bao thuốc trừ sâu

Sau buổi liên hoan bằng thịt bò nhân dịp 2/9, hơn 260 người của xã Nậm Păn, huyện Mường La (Sơn La) đã phải nhập viện vì bị ngộ độc thức ăn. Trong đó, 120 người phải nằm viện truyền dịch, mới xuất viện ngày 5/9.

Người dân ở xã Nậm Păn lên bản Nậm Liệp, xã Ngọc Chiến (Mường La) mua hai con bò mang về thịt nhân dịp Tết Độc lập. Dọc đường, họ mổ thịt con bò bị què chân, cho thịt vào bao tải mang về hai bản Hốc và Hua Nặm, xã Nậm Păn cùng nấu ăn liên hoan.

Sau đó vài tiếng, họ bị đau bụng, nôn mửa và được đưa đi cấp cứu. Những người ăn thịt bò dọc đường (thịt chưa cho vào bao tải) thì không bị ngộ độc. Do đó, người dân cho rằng các bao tải này có thể trước đó đã đựng thuốc trừ sâu.

Hai con bò mua tại bản Nậm Liệp, xã Ngọc Chiến vừa mới được tiêm phòng văcxin bệnh lở mồm long móng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Cách người lớn để mặc trẻ vô tư sử dụng điện thoại thông minh có thể gây hại cho chúng, khi trẻ trở nên vô cảm với thế giới xung quanh mà chìm trong thế giới ảo. Đó là thông điệp từ chùm ảnh gây xôn xao dưới đây.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang