Thứ năm, 21/9/2006 | 14:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 21/9/2006 | 14:19 GMT+7

Kem làm ngăm da ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã chế tạo ra một loại kem có thể mang lại cho da một lớp màu đồng vàng mà không phải phơi mình dưới ánh nắng, giúp mọi người thoát khỏi nguy cơ bị ung thư da do tia cực tím.
d

Ảnh: zorro.case.

Cuộc thử nghiệm mới chỉ tiến hành trên chuột, nhưng các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Dana-Farber và Bệnh viện nhi ở Boston, Mỹ, cho biết kết quả có thể đánh dấu một bước thay đổi trong công cuộc tìm kiếm một làn da rám nắng, nếu kem được xác định là an toàn với con người.

Không giống như các loại kem làm thay đổi màu da khác, loại kem mới này khiến da có màu hệt như khi phơi nắng. Sử dụng càng lâu ngày, làn da càng trở nên sẫm lại. Ở chuột, dùng nhiều trong hơn 1 tuần khiến một số con gần như ngăm đen. Chúng không bị tác dụng phụ nào.

Các nhà nghiên cứu nhận định kết quả cho thấy mọi người có thể thay đổi màu da của mình mà thoát khỏi nguy cơ bị ung thư da. Những ai dễ bị rám nắng hay có làn da ngăm đen tự nhiên sẽ ít bị ung thư da hơn những ai trắng trẻo.

M.T. (theo Reuters)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Cách người lớn để mặc trẻ vô tư sử dụng điện thoại thông minh có thể gây hại cho chúng, khi trẻ trở nên vô cảm với thế giới xung quanh mà chìm trong thế giới ảo. Đó là thông điệp từ chùm ảnh gây xôn xao dưới đây.
Dù bạn muốn "đổi gió" cho lãng mạn thì những nơi như bờ biển đầy cát, quầy nhà bếp, hồ bơi công cộng... hoàn toàn không phù hợp cho chuyện yêu.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang