Thứ năm, 21/9/2006 | 14:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 21/9/2006 | 14:19 GMT+7

Kem làm ngăm da ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã chế tạo ra một loại kem có thể mang lại cho da một lớp màu đồng vàng mà không phải phơi mình dưới ánh nắng, giúp mọi người thoát khỏi nguy cơ bị ung thư da do tia cực tím.
d

Ảnh: zorro.case.

Cuộc thử nghiệm mới chỉ tiến hành trên chuột, nhưng các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Dana-Farber và Bệnh viện nhi ở Boston, Mỹ, cho biết kết quả có thể đánh dấu một bước thay đổi trong công cuộc tìm kiếm một làn da rám nắng, nếu kem được xác định là an toàn với con người.

Không giống như các loại kem làm thay đổi màu da khác, loại kem mới này khiến da có màu hệt như khi phơi nắng. Sử dụng càng lâu ngày, làn da càng trở nên sẫm lại. Ở chuột, dùng nhiều trong hơn 1 tuần khiến một số con gần như ngăm đen. Chúng không bị tác dụng phụ nào.

Các nhà nghiên cứu nhận định kết quả cho thấy mọi người có thể thay đổi màu da của mình mà thoát khỏi nguy cơ bị ung thư da. Những ai dễ bị rám nắng hay có làn da ngăm đen tự nhiên sẽ ít bị ung thư da hơn những ai trắng trẻo.

M.T. (theo Reuters)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Bé Gia Bảo 6 tháng tuổi được cả nhà thi nhau ném xuống nước. Bé không hề sợ mà tự bơi ngon lành.
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang