Thứ tư, 20/6/2012 | 09:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 20/6/2012 | 09:30 GMT+7

'Khoe của' không làm bạn hạnh phúc

Tiêu tiền vào những trải nghiệm xa xỉ như các kỳ nghỉ sang trọng hay vé xem hòa nhạc để gây ấn tượng với người khác không làm bạn hạnh phúc, một nghiên cứu vừa cho ra kết quả ngạc nhiên này.
gs

"Lý do bạn mua cũng quan trọng như việc bạn mua cái gì", trợ lý giáo sư Ryan Howell từ Đại học bang San Francisco, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

"Khi mọi người mua những trải nghiệm đắt đỏ để gây ấn tượng với người khác, nó sẽ xóa đi cảm giác thỏa mãn mà họ nhận được từ việc mua bán", ông nói. 

Khảo sát 241 người, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy những ai chọn mua các trải nghiệm cuộc sống theo sở thích, đam mê thì có cảm giác hài lòng cao hơn nhiều. Họ cũng ít khi thấy cô đơn và cảm nhận sức sống mãnh liệt hơn.

Ngược lại, những người chọn trải nghiệm cuộc sống đắt đỏ chỉ để người khác "lóa mắt" thì thường không thỏa mãn và hay cảm thấy cô đơn.

"Câu hỏi lớn nhất mà bạn phải tự đặt ra cho mình là tại sao mình mua thứ này", Howell nói.

"Động lực dường như sẽ khuếch đại hoặc làm giảm bớt hạnh phúc của bạn từ việc mua bán này, nghiên cứu công bố trên tạp chí Happiness Studies cho biết.

T. An

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Hội chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) có thể được phát hiện ngay từ khi trẻ mới tập đi và rõ rệt nhất ở tuổi đi học.
Cuộc sống thường ngày trong đời sống bụi bặm của chúng ta là thế, nhưng cũng có những trang cổ tích tuyệt vời do trẻ thơ tạo nên.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang