Thứ ba, 12/5/2009 | 21:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 12/5/2009 | 21:50 GMT+7

Kiểm soát các ca thân nhiệt cao đến TP HCM

Một du khách người Canada tên Brianna Pierce (22 tuổi) đi từ Ấn Độ, qua Campuchia sang VN đã bị phát hiện có thân nhiệt cao tại Tây Ninh và lập tức được lấy mẫu phết mũi họng gửi đến Bệnh viện Nhiệt đới để xét nghiệm.
> Thêm 2 trẻ có thân nhiệt cao từ Đài Loan về VN

Hiện mẫu thử của người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với cúm A H1N1. Các hành khách đi cùng chuyến xe với người Canada này đã được Trung tâm Y tế dự phòng quận Bình Thạnh TP HCM thực hiện biện pháp giám sát cấp 1 là hướng dẫn và tư vấn tại nhà.

a

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất đều được đo thân nhiệt trước khi rời cửa khẩu này. Ảnh: Thiên Chương.

Từ ngày 10-11/5, các ca có thân nhiệt cao nhập viện tại thành phố gồm: bé Phạm Hồ Thiện Nhân 10 tuổi ngụ tại quận Tân Phú, du khách người Nhật có tên Yamachi Shusuki 56 tuổi (từ Nhật đến VN) và bệnh nhân Châu Kim Phước Hải 54 tuổi du lịch từ Thái Lan về đều có kết quả xét nghiệm nhiễm cúm A H3.

Thống kê tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 13h ngày 11/5 đến 13h ngày 12/5, lượng khách nhập cảnh tại cửa khẩu này là 6.140 người. Trong đó, số người đến từ vùng dịch là 2.329 lượt, đa số đến từ các quốc gia và lãnh thổ: Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc,Nhật , Mỹ, Pháp...

Báo cáo nhanh từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Phạm Ngọc Thạch, Nhi Đồng 1, 2 và Trung tâm y tế dự phòng TP HCM, tính đến ngày 12/5 vẫn chưa có trường hợp nghi ngờ bị nhiễm cúm A H1N1 trên địa bàn TP HCM.

Thanh Lê

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Trẻ chê bai hoặc khiến cha mẹ xấu hổ nơi công cộng đều là những dấu hiệu mà các bậc phụ huynh cần lưu ý, vì nó có thể trở thành nết xấu khói sửa về sau.
Dù bạn muốn "đổi gió" cho lãng mạn thì những nơi như bờ biển đầy cát, quầy nhà bếp, hồ bơi công cộng... hoàn toàn không phù hợp cho chuyện yêu.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang