Thứ hai, 6/9/2010 | 11:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 6/9/2010 | 11:06 GMT+7

Mảnh túi nilông chui vào phổi bé 2 tuổi rưỡi

Bé trai có thói quen ngậm cắn túi nilông đựng thức ăn nhưng người lớn nghĩ không hại nên để mặc. Mãi đến khi em ho sốt kéo dài, cơ thể xanh xao, đến bệnh viện gia đình mới biết một mảnh túi nằm trong gốc phế quản của bé.

Điều trị nhiều nơi không khỏi và không tìm được nguyên nhân gây bệnh, em bé 30 tháng tuổi phải vào Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM.

Tại đây, qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ cho biết có mảnh dị vật mỏng nằm sâu ở thùy dưới phổi trái của bé. Do vị trí khá sâu và dị vật lại quá mỏng nên phải đến lần nội soi thứ 2, bác sĩ mới gắp được mảnh túi nilông ra.

Sau khi được lấy dị vật, bé giảm ho, hồi phục nhanh chóng. Theo các bác sĩ, mảnh túi nilông chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm, phù nề ở phổi. Hiện bé đã xuất viện.

Gia đình cho biết, bé thường có thói quen ngậm cắn túi đựng thức ăn nhưng người lớn nghĩ không sao nên không ngăn. Trong khi đó theo các bác sĩ, túi nilông tuy không độc hại cấp nhưng lại không phân hủy, chính vì thế khi bị nuốt dễ gây tắc đường thở.

Cách tốt nhất để tránh tai nạn, các bác sĩ khuyên phụ huynh không cho trẻ ngậm cắn bao nilông.

Phương Nghi

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Con gái tôi 7 tháng tuổi, nặng 8,2 kg. 5 tháng đầu, cháu bú sữa mẹ gần như hoàn toàn (một tháng chỉ uống sữa ngoài 2 lần, mỗi lần 60 ml). 
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang