Thứ bảy, 28/7/2001 | 16:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 28/7/2001 | 16:46 GMT+7

Ngoại tình - nguyên nhân ly hôn ở các gia đình Trung Quốc

Đó là kết luận từ một cuộc điều tra vừa được tiến hành của Viện Khoa học Xã hội Thượng Hải về tình hình ly hôn ở Trung Quốc. Đối tượng điều tra là những người đã ly hôn.

Kết quả cho thấy 70 nhân tố dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là ngoại tình, tính cách không hợp, bạo hành gia đình, tranh chấp kinh tế, cuộc sống tình dục không hài hòa.

Trong các phiên tòa xử ly hôn do ngoại tình, người vợ thường xuất hiện với tư cách bị hại. Nhưng thực tế thì tỷ lệ bà vợ ở Thượng Hải đi hoang cao hơn các ông chồng. Đặc biệt, hầu hết những phụ nữ có "bồ" đều là người bình thường, có mức sống trung bình chứ không phải những quý bà giàu có.

Các chuyên gia của Hội Nghiên cứu hôn nhân gia đình Thượng Hải cho rằng, nguyên nhân gây nên ngoại tình ở nam nữ khác nhau. Đàn ông thường do tìm kiếm thú vui, thỏa mãn dục vọng. Còn phụ nữ thì thường do gia đình bất hòa hay không hài lòng về mẹ chồng và cuộc sống hiện tại của gia đình. Nhiều phụ nữ khi đã ngoại tình thường có xu hướng ly hôn.

(Theo Tiền Phong)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Để bé hạnh phúc và thành công, cha mẹ không nhất thiết phải tìm cho bé một gia sư hay tham gia những trại hè đắt tiền. Thay vào đó, hãy dạy bé làm một người chu đáo, biết quan tâm xung quanh.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang