Thứ sáu, 17/2/2012 | 09:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 17/2/2012 | 09:40 GMT+7

Nhiều kế toán bệnh viện bị đình chỉ công tác

Làm kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), ông Huỳnh Văn Thái cùng thuộc cấp “mượn” các nguồn thu của đơn vị đến trên 6 tỷ đồng.

Ngày 16/2, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Trung Kiên cho biết đã đình chỉ công tác của kế toán trưởng Huỳnh Văn Thái vì có dấu hiệu chiếm dụng một số nguồn thu tại bệnh viện. Các cộng sự của ông Thái là Ngọc Châu, Nguyễn Huỳnh Mĩnh, Cao Bé Tám, Mai Kiều Oanh, Nguyễn Thị Bé Đầm, Thái Kiều Diễm… cũng tạm đình chỉ công tác để làm việc với đoàn kiểm tra.

Quá trình thanh tra ban đầu cho thấy, khoảng 5 năm nay, ông Thái cùng thuộc cấp “mượn” một phần viện phí cùng vài khoản thu khác của Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời với số tiền trên 6 tỷ đồng. Trong đó riêng ông Thái “mượn” gần 1,8 tỷ đồng, bà Oanh 490 triệu đồng, Cao Bé Tám trên 110 triệu đồng. Những người còn lại “mượn” từ 11 đến 40 triệu đồng...

Theo người đứng đầu ngành y tế tỉnh Cà Mau, dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với ông Thái và các cộng sự đã quá rõ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm việc để xem xét về trách nhiệm quản lý, điều hành tài chính của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời là ông Nguyễn Hùng Thạch và những người có liên quan.

Thiên Phước

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Mẹ có thể chế biến hộp cơm bento bắt mắt kiểu Nhật, đa dạng thực đơn mới, cho con dùng các món ăn nhẹ kích thích tiêu hóa để bé ăn ngon hơn.
Cuộc sống thường ngày trong đời sống bụi bặm của chúng ta là thế, nhưng cũng có những trang cổ tích tuyệt vời do trẻ thơ tạo nên.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang