Thứ bảy, 31/12/2011 | 09:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 31/12/2011 | 09:07 GMT+7

Nữ hộ sinh tự đỡ đẻ tại nhà

Người phụ nữ Anh 28 tuổi đặt chiếc gương trang điểm trên sàn phòng tắm để theo dõi quá trình chuyển dạ của mình và tự tay đón cô con gái xinh xắn chào đời.

Claire Clarke-Wood là nữ hộ sinh tại Bệnh viện đại học Croydon, nam London (Anh). Chị đã chuyển dạ vài giờ sau khi tan làm.

"Tôi cảm thấy cửa mình mở hoàn toàn và tôi biết em bé trong bụng đang đòi ra. Tôi dùng một chiếc gương trang điểm để có thể tự giúp mình. Tôi biết tôi phải làm gì để ca sinh an toàn và khi đó, tôi rất bình tĩnh", chị kể lại.

Ảnh: The Sun.

Ảnh: The Sun.

Đội cấp cứu được gọi đến nhưng em bé nặng gần 3kg đã chào đời trước khi họ tới nơi.

"Sau khi mọi việc xong xuôi, cũng như những ca làm việc khác, tôi tắm rửa sạch sẽ và tự thưởng cho mình một tách trà", người mẹ trẻ nói.

Vợ chồng chị rất vui vì có con sau 2 năm cố gắng thụ thai.

Vương Linh

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nhìn nhận vấn đề hiện tại của con, xác định cá tính của trẻ từ đó áp dụng cách dạy riêng. Bạn không cần nhiều phép tắc mà vẫn giúp trẻ phát triển thành người thành công, hạnh phúc và biết hợp tác.
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang