Thứ sáu, 29/6/2012 | 17:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 29/6/2012 | 17:26 GMT+7

Ô mai, xí muội ở Nghệ An nhiễm độc chì

Theo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, kết quả xét nghiệm 4 mẫu ô mai, xí muội bán cho học sinh tiểu học và ở chợ đầu mối tại Nghệ An đều cho thấy nhiễm độc chì vượt mức cho phép, có loại vượt quá 224 lần.

4 mẫu ô mai, xí muội này được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An lấy ngẫu nhiên từ những người bán trước cổng các trường tiểu học và chợ Vinh, sau khi có thông tin loại quà vặt này có hàm lượng chì cao và chứa chất cấm.  

Theo kết quả mới được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An công bố, cả 4 mẫu này đều có hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép từ 50 đến 60 lần, đặc biệt mẫu ô mai đào ngọt vượt quá 224 lần. Một mẫu khác có sử dụng đường hóa học làm chất tạo ngọt. Chất này nằm trong danh mục cấm sử dụng để chế biến thực phẩm của Bộ Y tế.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, nếu người ăn nhiều ô mai xí muội nhiễm chì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể, đặc biệt là về hệ tiêu hóa như: chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nôn, táo bón, vàng da, tiểu ít, thậm chí vô niệu. Trường hợp ngộ độc nặng sẽ bị suy gan, suy thận… dẫn đến tử vong.

Nguyên Khoa - Từ Thành

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Các món bé có thể tháo rời, lắp ghép, vật liệu thủ công như sáp, bút lông... đều giúp phát triển các kỹ năng và khám phá cuộc sống.
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang