Thứ năm, 18/6/2009 | 18:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 18/6/2009 | 18:05 GMT+7

Quần áo đổi màu khi em bé sốt

Loại trang phục mới có tên Babyglow, với ba màu, hồng, xanh dương và xanh lá nhạt, sẽ chuyển thành màu trắng ngay khi thân nhiệt của bé cao hơn 37 độ C.

Nhà phát minh nghiệp dư người Anh Chris Ebejer cho ra đời ý tưởng này từ 6 năm trước, rút kinh nghiệm từ chính quá trình nuôi con của mình, nhưng giờ đây nó mới được hiện thực hóa.

s

Quần áo em bé từ màu hồng, xanh sẽ chuyển sang màu trắng khi bé có biểu hiện sốt. Ảnh: DailyMail.

Trang phục Babyglow sẽ thông báo cho các bậc phụ huynh biết thân nhiệt của bé đang cao bất thường, khi đổi màu sang trắng. Tác dụng chuyển màu này là nhờ những phân tử màu cài vào các sợi cotton dệt áo.

"Các bà mẹ sẽ thấy sản phẩm này rất tuyệt. Sốt thì vô hình, nhưng quần áo đổi màu và sẽ khiến cơn sốt thấy được. Nó giúp em bé giao tiếp với bà mẹ mà không cần nói", Ebejer cho biết.

Sốt cao có thể khiến não bé bị tổn thương và cũng là chỉ thị của các loại bệnh, như viêm màng não.

Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10 tới, với giá 20 bảng mỗi gói.

T. An (theo DailyMail)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Con trai tôi hơn hai tuổi, hay đái dầm. Bằng tuổi con, tôi thấy các bé hàng xóm đều đã tự đi vệ sinh được, hoặc ít nhất khi tè hay đại tiện là biết gọi người lớn. 
Cuộc sống thường ngày trong đời sống bụi bặm của chúng ta là thế, nhưng cũng có những trang cổ tích tuyệt vời do trẻ thơ tạo nên.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang