Thứ năm, 18/6/2009 | 18:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 18/6/2009 | 18:05 GMT+7

Quần áo đổi màu khi em bé sốt

Loại trang phục mới có tên Babyglow, với ba màu, hồng, xanh dương và xanh lá nhạt, sẽ chuyển thành màu trắng ngay khi thân nhiệt của bé cao hơn 37 độ C.

Nhà phát minh nghiệp dư người Anh Chris Ebejer cho ra đời ý tưởng này từ 6 năm trước, rút kinh nghiệm từ chính quá trình nuôi con của mình, nhưng giờ đây nó mới được hiện thực hóa.

s

Quần áo em bé từ màu hồng, xanh sẽ chuyển sang màu trắng khi bé có biểu hiện sốt. Ảnh: DailyMail.

Trang phục Babyglow sẽ thông báo cho các bậc phụ huynh biết thân nhiệt của bé đang cao bất thường, khi đổi màu sang trắng. Tác dụng chuyển màu này là nhờ những phân tử màu cài vào các sợi cotton dệt áo.

"Các bà mẹ sẽ thấy sản phẩm này rất tuyệt. Sốt thì vô hình, nhưng quần áo đổi màu và sẽ khiến cơn sốt thấy được. Nó giúp em bé giao tiếp với bà mẹ mà không cần nói", Ebejer cho biết.

Sốt cao có thể khiến não bé bị tổn thương và cũng là chỉ thị của các loại bệnh, như viêm màng não.

Sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10 tới, với giá 20 bảng mỗi gói.

T. An (theo DailyMail)

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Cách người lớn để mặc trẻ vô tư sử dụng điện thoại thông minh có thể gây hại cho chúng, khi trẻ trở nên vô cảm với thế giới xung quanh mà chìm trong thế giới ảo. Đó là thông điệp từ chùm ảnh gây xôn xao dưới đây.
Em và anh ấy yêu nhau được một thời gian. Chúng em hay cãi nhau, trong một lần nóng giận, em đã nói lời chia tay. Khi suy nghĩ lại, em thấy mình đã quá bồng bột, em đã xin lỗi và chúng em quay lại.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang