Thứ ba, 7/9/2010 | 05:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 7/9/2010 | 05:00 GMT+7

Sáng nay tư vấn về hiện tượng không dung nạp sữa ở trẻ

9h30 sáng nay, hai chuyên gia về nhi khoa là Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Trọng Kim và Bác sĩ Hoàng Lê Phúc, sẽ tư vấn trực tuyến trên VnExpress.net về hiện tượng không dung nạp sữa ở trẻ nhỏ.
f

Bác sĩ Hoàng Lê Phúc.

Mời gửi câu hỏi về suckhoe@vnexpress.net.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, không dung nạp được sữa tức là tình trạng trẻ có những phản ứng bất lợi với các thành phần dưỡng chất của sữa như không hấp thu hết đường lactose và dị ứng sữa bò.

Một số trẻ khi dùng sữa bột bị tiêu chảy, phát ban, nôn ói, được người nhà phát hiện sớm là dị ứng sữa. Nhiều bé khác không dung nạp được sữa song chỉ biểu hiện nhẹ như nôn trớ, quấy khóc, đầy hơi..., và không phải cha mẹ nào cũng nhận ra. Phụ huynh chỉ đưa con đi khám khi có dấu hiệu nặng như tiêu chảy, phát ban, nôn ói nhiều.

jh

Giáo sư Hoàng Trọng Kim.

Không dung nạp sữa có thể khiến trẻ sẽ bị phát triển dị ứng đa thức ăn. Trẻ cũng sẽ kém bú, kém ngủ, chậm lớn, thiếu máu thiếu sắt, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện. Nguy hiểm hơn, trẻ có thể bị sốc phản vệ dẫn tới tử vong.

Hai bác sĩ Hoàng Trọng Kim và Hoàng Lê Phúc sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng bất dung nạp sữa, những triệu chứng thường gặp cũng như hậu quả nặng nề ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, giải pháp điều trị... trong sáng nay.

Cao Quang

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Trẻ con dễ bị ám ảnh bởi những nỗi sợ “ma”, bóng tối, quái vật hay bất cứ thứ gì  bí ẩn. Có nhiều cách bố mẹ giúp con vượt qua nỗi sợ này. 
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang