Thứ bảy, 19/6/2010 | 09:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 19/6/2010 | 09:36 GMT+7

Thiết bị giúp đàn ông xét nghiệm tinh trùng tại nhà

Không cần e ngại như ở bệnh viện nữa, phái mạnh giờ đây có thể kiểm tra số lượng "chiến binh" tại nhà một cách chính xác, rẻ tiền và hoàn toàn riêng tư, nhờ công nghệ mới từ Đại học Virginia.
> Khi chồng không chịu đi khám vô sinh

Loại xét nghiệm mới - có tên gọi SpermCheck Fertility - đã được Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Mỹ chấp thuận hồi tháng 5, và sẽ có mặt trên thị trường online vào tháng 7 tới, cũng như tại các nhà thuốc vào cuối năm.

s

Với thiết bị xét nghiệm có tên SpermCheck Fertility này, đàn ông có thể kiểm tra mật độ tinh trùng tại nhà mà không cần đến bác sĩ. Ảnh: ABC.

Theo ABC, người dùng chỉ cần lấy một vài giọt tinh dịch đưa vào thiết bị, 10 phút sau nó sẽ cho biết mật độ tinh trùng - cho thấy bạn có bị trục trặc về khả năng sinh sản hay không - với độ chính xác 95%.

Mặc dù thiết bị giúp đếm mật độ tinh trùng (tinh trùng ít là vấn đề của 89% đàn ông vô sinh), song nó không phản ánh được các vấn đề vô sinh khác như tinh trùng yếu, dị dạng, cử động chậm hay không cử động.

"Một trong những trở ngại lâu nay là đàn ông rất do dự đến gặp bác sĩ, hoặc khi phải đối đầu với một mớ các câu hỏi về khả năng có con của mình. Xét nghiệm này cho phép họ tự kiểm tra một cách riêng tư ở nhà, từ đó họ có thể kiểm soát và hiểu rõ khả năng sinh sản của mình hơn", John Herr, người phát minh ra thiết bị, đồng thời là giáo sư về sinh học tế bào ở Đại học Virginia, Mỹ, cho biết.

Mặc dù vô sinh nam chiếm 40% nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng vô sinh, nhưng việc kiểm tra khả năng sinh nở cho đến nay vẫn chủ yếu được tập trung chủ yếu vào phụ nữ.

T. An

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Cách người lớn để mặc trẻ vô tư sử dụng điện thoại thông minh có thể gây hại cho chúng, khi trẻ trở nên vô cảm với thế giới xung quanh mà chìm trong thế giới ảo. Đó là thông điệp từ chùm ảnh gây xôn xao dưới đây.
Chỉ vài bước cực kỳ đơn giản, bạn sẽ tự làm được loại bim bim giòn tan, thơm lừng, hấp dẫn không chỉ trẻ con mà cả người lớn.
Với chiếc kẹp giấy nhỏ nhắn, bạn có thể giữ các vật dụng trong gia đình gọn gàng và tiện lợi hơn. 
 
 
Về đầu trang