Chủ nhật, 25/9/2011 | 10:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 25/9/2011 | 10:03 GMT+7

Thực phẩm bẩn sẽ bị công khai danh tính

Kể từ đầu tháng 10, các sản phẩm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM nêu danh trên báo đài. Đây là biện pháp mang tính răn đe để các công ty làm ăn nghiêm túc hơn.

Tại hội thảo "Công nghệ xanh và an toàn vệ sinh thực phẩm" tổ chức tại Bình Dương ngày 23/9, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định sẽ quyết tâm thực hiện điều này.

gfgf

Việc nêu danh tính các sản phẩm "bẩn" hiệu quả với các doanh nghiệp đã có thương hiệu. Song quản lý thực phẩm không có nhãn mác vẫn rất khó khăn. Ảnh: Cao Lâm.

"Nhiều doanh nghiệp chỉ bị xử phạt thôi thì chưa sợ. Chính vì thế ngoài việc thường xuyên kiểm tra xử lý, chúng tôi sẽ cung cấp tên sản phẩm, tên doanh nghiệp vi phạm đến phương tiện truyền thông đại chúng để dân được rõ, từ đó có quyền lựa chọn", kỹ sư Hòa nói.

Theo ông Hòa, ngoài mục đích định hướng người tiêu dùng trong việc phân biệt sản phẩm tốt xấu, việc làm này còn khiến các doanh nghiệp vì lo ngại bị khách hàng tẩy chay nên sẽ không dám vi phạm.

Không thể quản lý tất cả hàng hóa có mặt trên thị trường, đặc biệt là các loại thực phẩm mang tính thời vụ hoặc thức ăn hàng rong vốn không có bao bì, nhãn mác, ông Hòa khuyên người tiêu dùng nên sáng suốt trong việc chọn mua.

Cao Lâm

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Cậu nhóc bốn tuổi Đăng Sơn, sống tại Hà Nội, tính rất nghịch. Khi chơi đu, anh chàng còn tìm cách làm cho chiếc đu bên cạnh cũng phải đung đưa theo mình.
Vị mặn của của tép, vị chua của khế giúp món ăn dân dã dễ đưa cơm trong những ngày hè nóng.
 
 
Về đầu trang