Thứ hai, 9/8/2010 | 17:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 9/8/2010 | 17:20 GMT+7

Tìm sim, cô bé bị cả đàn ong bò vẽ tấn công

Lên núi hái sim, đụng phải tổ ong vò vẽ, em Nguyễn Thị Lý (13 tuổi) ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc (Huế) bị đàn ong đốt đến ngất lịm.

Ngày 9/8, sau hơn 3 tuần điều trị tích cực tại Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế, Lý đã qua khỏi cơn nguy kịch, tình hình sức khỏe bắt đầu ổn định.

s

Em Lý suýt chết vì bị ong vò vẽ đốt. Ảnh: Nam Giao.

Trước đó, ngày 24/7, em được đưa vào viện trong tình trạng ngất lịm vì 72 vết đốt của ong vò vẽ, mắt và da vàng, nước tiểu có máu, tổn thương nhiều cơ quan, suy gan, suy thận,… Người nhà bệnh nhân cho biết, trong khi lên đồi hái sim, em Lý cùng nhóm bạn đụng phải một tổ ong vò vẽ. Trong khi nhóm bạn nhanh chân chạy thoát thì Lý bị đàn ong xông tới chích đến ngất lịm trên đồi. Sau khi đưa đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng không tiến triển, gia đình mới chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Các bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi nhập viện, bệnh nhân Lý được điều trị tích cực, đến nay, sức khỏe em đang hồi phục tốt.

Nam Giao

 

 

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Bo và các bạn Thanh, Trúc, Trung chơi rất thân với nhau. Mỗi lần nhà Bo có việc gì, các bạn đều nhiệt tình đến giúp.
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang