Thứ hai, 9/8/2010 | 17:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 9/8/2010 | 17:20 GMT+7

Tìm sim, cô bé bị cả đàn ong bò vẽ tấn công

Lên núi hái sim, đụng phải tổ ong vò vẽ, em Nguyễn Thị Lý (13 tuổi) ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc (Huế) bị đàn ong đốt đến ngất lịm.

Ngày 9/8, sau hơn 3 tuần điều trị tích cực tại Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế, Lý đã qua khỏi cơn nguy kịch, tình hình sức khỏe bắt đầu ổn định.

s

Em Lý suýt chết vì bị ong vò vẽ đốt. Ảnh: Nam Giao.

Trước đó, ngày 24/7, em được đưa vào viện trong tình trạng ngất lịm vì 72 vết đốt của ong vò vẽ, mắt và da vàng, nước tiểu có máu, tổn thương nhiều cơ quan, suy gan, suy thận,… Người nhà bệnh nhân cho biết, trong khi lên đồi hái sim, em Lý cùng nhóm bạn đụng phải một tổ ong vò vẽ. Trong khi nhóm bạn nhanh chân chạy thoát thì Lý bị đàn ong xông tới chích đến ngất lịm trên đồi. Sau khi đưa đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng không tiến triển, gia đình mới chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Các bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi nhập viện, bệnh nhân Lý được điều trị tích cực, đến nay, sức khỏe em đang hồi phục tốt.

Nam Giao

 

 

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Con trai tôi hơn hai tuổi, hay đái dầm. Bằng tuổi con, tôi thấy các bé hàng xóm đều đã tự đi vệ sinh được, hoặc ít nhất khi tè hay đại tiện là biết gọi người lớn. 
Cuộc sống thường ngày trong đời sống bụi bặm của chúng ta là thế, nhưng cũng có những trang cổ tích tuyệt vời do trẻ thơ tạo nên.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang