Thứ hai, 9/8/2010 | 17:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 9/8/2010 | 17:20 GMT+7

Tìm sim, cô bé bị cả đàn ong bò vẽ tấn công

Lên núi hái sim, đụng phải tổ ong vò vẽ, em Nguyễn Thị Lý (13 tuổi) ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc (Huế) bị đàn ong đốt đến ngất lịm.

Ngày 9/8, sau hơn 3 tuần điều trị tích cực tại Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế, Lý đã qua khỏi cơn nguy kịch, tình hình sức khỏe bắt đầu ổn định.

s

Em Lý suýt chết vì bị ong vò vẽ đốt. Ảnh: Nam Giao.

Trước đó, ngày 24/7, em được đưa vào viện trong tình trạng ngất lịm vì 72 vết đốt của ong vò vẽ, mắt và da vàng, nước tiểu có máu, tổn thương nhiều cơ quan, suy gan, suy thận,… Người nhà bệnh nhân cho biết, trong khi lên đồi hái sim, em Lý cùng nhóm bạn đụng phải một tổ ong vò vẽ. Trong khi nhóm bạn nhanh chân chạy thoát thì Lý bị đàn ong xông tới chích đến ngất lịm trên đồi. Sau khi đưa đến trạm y tế xã cấp cứu nhưng không tiến triển, gia đình mới chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Các bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi nhập viện, bệnh nhân Lý được điều trị tích cực, đến nay, sức khỏe em đang hồi phục tốt.

Nam Giao

 

 

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nếu không được nói trước, bạn có thể nhầm lẫn những cặp bố con, mẹ con này là anh chị em sinh đôi, hoặc thậm chí chỉ một người.
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang