Thứ tư, 4/5/2011 | 14:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/5/2011 | 14:55 GMT+7

Trái dừa nặng gần 9 kg

Cặp dừa với mỗi quả nặng gần 9 kg trưng bày tại triển lãm Hội chợ bông lúa vàng tỉnh Sóc Trăng đang diễn ra, thu hút hàng trăm lượt người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Chủ nhân đôi dừa khổng lồ là ông Nguyễn Văn Trung, ở ấp Xóm Chòi, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Trái dừa Bị trưng bày tại hội chợ tỉnh Sóc Trăng cân nặng xấp xỉ 9 kg. Ảnh: Gia Bảo

Trái dừa Bị trưng bày tại hội chợ tỉnh Sóc Trăng cân nặng xấp xỉ 9 kg. Ảnh: Gia Bảo

Chu vi mỗi trái đo được 4 gang tay, đôi dừa trở thành tâm điểm hút khách tham quan hội chợ. Nhiều người cho rằng đây là trái dừa lớn nhất miền Tây, tính cho đến nay.

Theo ông Trung, giống dừa cho trái khủng là dừa Bị, vỏ màu vàng, quả to gấp 3-4 lần bình thường, chứa trung bình 2,5-3,5 lít nước dừa. Hiện nay ông có 2 cây dừa Bị trên 20 năm tuổi, do cha mẹ trồng trước đây để lại.

Cây dừa Bị ra trái quanh năm, mỗi buồng từ 6 đến 8 trái. Rất nhiều người đã tìm đến hỏi mua giống về trồng. Ông Trung nói thêm, dịp lễ 30/4 năm ngoái, ông đã bán một cặp dừa cho người khách Việt kiều với giá 100.000 đồng một trái.

  Gia Bảo

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Các món bé có thể tháo rời, lắp ghép, vật liệu thủ công như sáp, bút lông... đều giúp phát triển các kỹ năng và khám phá cuộc sống.
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang