Thứ tư, 23/2/2011 | 11:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 23/2/2011 | 11:42 GMT+7

Trẻ tử vong do ăn trái cây lạ

Ba bé gái đi chăn trâu trong rừng, thấy có quả lạ nên đã hái ăn. Cả ba em nhỏ sau đó đều đau bụng và nôn mửa. Được gia đình đưa đến viện muộn, cô bé nhỏ tuổi nhất đã tử vong vì ngộ độc quá nặng.
Ảnh:

Ba em nhỏ được đưa đến cấp cứu là Mùa Thị Máy 10 tuổi, Mùa A Tua 8 tuổi và Mùa Thị Pàng 6 tuổi. Cả 3 đều ở bản Pang Cáng - xã Suối Giàng - huyện Văn Chấn, tỉnh Yên bái.

Ông Đào Thanh Quyết, trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái), cho biết: Lúc 3 cháu nhập viện đều rất nguy kịch, có những biểu hiện mê man, nôn mửa, chướng bụng…, bệnh viện đã khẩn trương cứu chữa nhưng cháu Pàng nhỏ tuổi nhất do ăn trái cây nhiều hơn các chị nên đã tử vong sau đó 5 ngày.

Ông Quyết cũng cho rằng để xảy ra trường hợp thương tâm như trên là một phần do người dân ở vùng cao còn thiếu hiểu biết. Công tác tuyên truyền cho người dân chưa đạt được hiệu quả. Đặc biệt là đối với trẻ em dân tộc thiểu số.

Tuệ Lâm

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Bo và các bạn Thanh, Trúc, Trung chơi rất thân với nhau. Mỗi lần nhà Bo có việc gì, các bạn đều nhiệt tình đến giúp.
Các công nhân có mặt tại nhà văn hóa Thanh niên TP HCM từ 5h sáng ngày 13/2 để lên đường về quê ăn Tết tại hai địa điểm xuất phát là công viên 23/9 và khu chế xuất Linh Trung.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang