Thứ tư, 23/2/2011 | 11:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 23/2/2011 | 11:42 GMT+7

Trẻ tử vong do ăn trái cây lạ

Ba bé gái đi chăn trâu trong rừng, thấy có quả lạ nên đã hái ăn. Cả ba em nhỏ sau đó đều đau bụng và nôn mửa. Được gia đình đưa đến viện muộn, cô bé nhỏ tuổi nhất đã tử vong vì ngộ độc quá nặng.
Ảnh:

Ba em nhỏ được đưa đến cấp cứu là Mùa Thị Máy 10 tuổi, Mùa A Tua 8 tuổi và Mùa Thị Pàng 6 tuổi. Cả 3 đều ở bản Pang Cáng - xã Suối Giàng - huyện Văn Chấn, tỉnh Yên bái.

Ông Đào Thanh Quyết, trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái), cho biết: Lúc 3 cháu nhập viện đều rất nguy kịch, có những biểu hiện mê man, nôn mửa, chướng bụng…, bệnh viện đã khẩn trương cứu chữa nhưng cháu Pàng nhỏ tuổi nhất do ăn trái cây nhiều hơn các chị nên đã tử vong sau đó 5 ngày.

Ông Quyết cũng cho rằng để xảy ra trường hợp thương tâm như trên là một phần do người dân ở vùng cao còn thiếu hiểu biết. Công tác tuyên truyền cho người dân chưa đạt được hiệu quả. Đặc biệt là đối với trẻ em dân tộc thiểu số.

Tuệ Lâm

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Những hình ảnh về Tết do các em học sinh tiểu học tự tay vẽ kèm theo lời chúc may mắn sẽ được in lên vé xe và trao cho người có hoàn cảnh khó khăn về quê sum họp cùng gia đình từ ngày 24/1 đến ngày 15/2.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang