Thứ bảy, 5/1/2013 | 08:08 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 5/1/2013 | 08:08 GMT+7

Chảy máu sau khi quan hệ, có sao không?

Đôi khi sau khi quan hệ, tôi bị chảy máu không nhiều, chỉ một chút. Điều này có bình thường?
6-jpg-1357344167-1357344286_500x0.jpg
Ảnh: Thinkstock.

Trả lời:

Tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ khi có bất kỳ biểu hiện chảy máu khi quan hệ tình dục nào, thậm chí chỉ là những đốm nhạt.

Bà Lisa Stern, một thạc sĩ điều dưỡng làm việc ở Planned Parenthood, Los Angeles - một trung tâm hàng đầu nước Mỹ cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản - cho biết: "Y tế thế giới cho rằng hiện tượng chảy máu sau quan hệ tình dục hoặc chảy máu không do kinh nguyệt, xảy ra trong hoặc sau quan hệ nếu thường xuyên là dấu hiệu cho thấy cái gì đó bất thường, hầu hết các trường hợp này là do nhiễm trùng hoặc khối u tử cung, nhưng đôi khi liên quan đến bệnh ung thư cổ tử cung". 

Nhưng một vài trường hợp chảy máu sau sex là bình thường. "Thông thường, với phụ nữ đặc biệt là lứa tuổi teen hoặc phụ nữ có thai  thì những đốm máu nhạt sau sex là dấu hiệu cho thấy những thay đổi trong sự phát triển bình thường của cổ tử cung", Lisa Stern phân tích. Tuy nhiên, với bất kỳ chảy máu bất thường nào bạn nên đi gặp bác sĩ để loại trừ rủi do tiềm ẩn.

Thanh Thu (Theo womansday.com)

 

 

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Lượng máu kinh mất đi quá ít hoặc quá nhiều, màu sắc thay đổi... đều là biểu hiện cho thấy bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt.
Được hợp tác bởi:
Vợ đau tay sau khi mổ vẫn phải giặt đồ bằng chân vì chồng không giúp; Bà mẹ trẻ ra đồng từ 3h sáng, bỏ đứa con 3 tháng tuổi nằm một mình... là những bức ảnh nhiều cảm xúc tại triển lãm “Chúng tôi thấy, chúng tôi nói”.
Trẻ bắt đầu nhận thức và hình thành khả năng thích nghi từ khi còn trong bụng mẹ. Chúng bị ảnh hưởng từ âm giọng mẹ nói đến thực phẩm mẹ thường ăn.
 
 
Về đầu trang