Thứ ba, 25/12/2012 | 08:52 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 25/12/2012 | 08:52 GMT+7

Điểm G của phụ nữ ở đâu?

Nhiều người cho rằng phụ nữ có thể bị kích thích tình dục mạnh nhất tại "điểm G". Vậy điểm G là gì? Có phải là âm vật không hay đầu vú? (Hoàng Hải)

Trả lời:

Từ lâu nay người ta vẫn truyền miệng điểm G là vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ và có tác động mạnh mẽ lên ham muốn tình dục. Trong giới chuyên môn, có người cho rằng có điểm G, có người lại không. Tuy nhiên theo tôi dù điểm này có hay không thì cũng chỉ giữ vai trò khiêm tốn.

Về bộ phận sinh dục nữ, âm đạo là ống cơ ở bên trong, ống này thông đến tử cung. Ở sau âm đạo có trực tràng và hậu môn còn trước là niệu đạo, bàng quang. Trước niệu đạo một tí là âm vật (giống quy đầu của nam). Lỗ âm đạo có màng trinh che một phần. Âm vật có hai nếp da mỏng gọi là môi bé, hai môi này tạo thành vòm như mái che bên ngoài lỗ tiểu và lỗ âm đạo. 

Trong tất cả các tài liệu giáo khoa, sách về giải phẫu đều không thấy nói điểm G là âm vật cũng không phải là đầu vú. Điểm này được các nhà tình dục học đưa ra. G thực ra là chữ cái đầu của Graefenberg (tên của bác sĩ Đức Ernest Graefenberg).

Từ những năm 1940, bác sĩ này đã cho rằng điểm G là một vùng nhỏ nằm khoảng giữa lỗ âm đạo và cổ tử cung bên trong ở trước âm đạo. Nói như thế nhưng chính một số chuyên gia tình dục học khác lại cho rằng điểm G thực ra chỉ là tưởng tượng nên đến nay vẫn chưa thể xác định.

Trên thực tế, một số phụ nữ thấy hưng phấn khi điểm G được kích thích, số khác thì không có cảm giác gì, ít người thậm chí còn thấy khó chịu. Tóm lại, chuyện khoái cảm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và phụ thuộc vào từng người. Các ông không nên quá lo "dương vật nhỏ không chạm được điểm G" bởi với điểm G (nếu có) thì việc to nhỏ không ảnh hưởng.

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Thành Như
Chuyên khoa Tiết niệu - Nam học

* Mời gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe tại đây hoặc về suckhoe@vnexpress.net

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Nguyên nhân của kinh nguyệt tháng nhiều, tháng ít có thể do bạn bị rối loạn sức khỏe và tinh thần, áp lực căng thẳng hoặc do mắc một số căn bệnh phụ khoa, bệnh u xơ tử cung, viêm nhiễm tử cung, rối loạn chức năng gan...
Được hợp tác bởi:
Wichai Tao, chàng trai 24 tuổi, người Thái Lan, quyết định cưới hai chị em sinh đôi xinh đẹp là Sirintara và Thipawan.
Con trai tôi hơn hai tuổi, hay đái dầm. Bằng tuổi con, tôi thấy các bé hàng xóm đều đã tự đi vệ sinh được, hoặc ít nhất khi tè hay đại tiện là biết gọi người lớn. 
 
 
Về đầu trang