Thứ bảy, 15/12/2012 | 07:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 15/12/2012 | 07:04 GMT+7

'Yêu' bằng miệng dễ lây bệnh tình dục

Chỉ quan hệ bằng miệng (oral sex) thì chắc chắn không bị lây các bệnh qua đường tình dục, phải không bác sĩ? (Hưng Phạm).

Trả lời:

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ lây nhiễm khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một hành vi quan hệ tình dục nên nguy cơ lây nhiễm bệnh lây là cao nếu quan hệ với bạn tình mang mầm bệnh.

capdoi1-jpg-1355535589_500x0.jpg

Vì niêm mạc ở bộ phận sinh dục mỏng, dễ trầy xước trong quá trình giao hợp, nên dễ bị nhiễm bệnh nếu quan hệ tình dục không an toàn. Niêm mạc ở miệng cũng mỏng, nên khả năng lây nhiễm sẽ rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh dục có mầm bệnh cho dù không xảy ra trầy xước.

Theo một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra nhiều trường hợp bị ung thu vòm họng có liên quan đến các bênh lây truyền qua đường tình dục do hành vi quan hệ tình dục bằng miệng.

Có khoảng hai chục loại bệnh lây qua đường tình dục. Trong đó nhiều bệnh không có biểu hiện hoặc triệu chứng rõ ràng. Vì thế cách tốt nhất là dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra sức khoẻ tình dục định kỳ 6 tháng một lần để được điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh.

Tư vấn viên Tất Bửu
Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng quận Bình Thạnh, TP HCM

* Mời bạn gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về địa chỉ mail doisong@vnexpress.net.

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Lượng máu kinh mất đi quá ít hoặc quá nhiều, màu sắc thay đổi... đều là biểu hiện cho thấy bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt.
Được hợp tác bởi:
Regina Brett viết những bài học cuộc sống này vào đêm trước ngày sinh nhật lần thứ 45 của cô sau khi được chẩn đoán ung thư vú.
Chúng tôi vô cùng mong cải thiện chiều cao cho con vì vợ chồng tôi đều thấp. Bố cháu cao 1,64 m, còn tôi 1,52 m. 
 
 
Về đầu trang