Thứ hai, 3/3/2003 | 16:16 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 3/3/2003 | 16:16 GMT+7

Thịt cuộn trứng

Từ trứng gà, có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Món thịt cuộn trứng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với nguyên liệu này. Dưới đây là hướng dẫn cách làm.

Nguyên liệu:

- 400 gam thịt lợn (nạc vai, thịt bụng).

- 3 quả trứng gà.

- Các loại rau củ: đậu, cà rốt, su hào.

- Nước mắm, muối, hạt tiêu.

Thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng 0,5 cm to bản, tẩm ướp với chút nước mắm, hạt tiêu.

- Đập trứng ra bát, cho chút nước mắm vào đánh bông. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho trứng vào tráng mỏng. Để trứng nguội, cắt bằng đúng miếng thịt xếp lên trên mỗi miếng thịt rồi cuộn tròn lại, dùng lạt buộc chặt hai đầu.

- Các loại rau củ thái miếng nhỏ rồi cho cùng với thịt cuộn vào nồi đổ ngập nước nêm vừa mắm muối rồi đun đến khi chín mềm là được.

Trình bày:

- Lấy các miếng thịt ra cắt thành từng khoanh tròn, múc canh rau củ ra bát, xếp các khoanh thịt lên trên trông rất đẹp mắt.

S.T

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Vợ đau tay sau khi mổ vẫn phải giặt đồ bằng chân vì chồng không giúp; Bà mẹ trẻ ra đồng từ 3h sáng, bỏ đứa con 3 tháng tuổi nằm một mình... là những bức ảnh nhiều cảm xúc tại triển lãm “Chúng tôi thấy, chúng tôi nói”.
Trẻ bắt đầu nhận thức và hình thành khả năng thích nghi từ khi còn trong bụng mẹ. Chúng bị ảnh hưởng từ âm giọng mẹ nói đến thực phẩm mẹ thường ăn.
 
 
Về đầu trang