Thứ năm, 12/7/2012 | 09:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 12/7/2012 | 09:25 GMT+7

Bà mẹ trẻ uống tới 25 lít nước mỗi ngày

Chị Sasha Kennedy (26 tuổi, người Anh) không bao giờ đi đâu mà thiếu những chai nước to lủng lẳng bên mình, và mỗi đêm chị không thể ngủ quá một tiếng, chỉ để thức dậy uống nước liên tục.

Bị chứng nghiện uống nước lạ lùng, chị Kennedy buộc phải đi toilet tới 40 lần mỗi ngày, và thậm chí còn phải nghỉ việc do thiếu nước uống ở cơ quan.

Bà mẹ 2 con khẳng định chị chẳng có bệnh tật gì, dù phải thức dậy vài lần mỗi đêm để nạp thêm nước và đi vệ sinh. "Giấc ngủ dài nhất mà tôi từng có là khoảng 1 tiếng 15 phút", chị nói.

gs

Nước ngọt là thứ không thể thiếu bên mình chị Sasha mỗi lúc, mỗi nơi. Ảnh: The Sun.

"Khi cảm thấy miệng bắt đầu khô, tôi phải uống nước ngay - đó là việc tôi chú ý nhất lúc ấy. Tôi khát suốt ngày, và luôn phải nhấp môi - đó là một thói quen kiểu nghiện", chị chia sẻ.

Chị Sasha mắc chứng thèm nước từ năm lên 2 tuổi. Cha mẹ chị phát hoảng khi thấy con mình thường xuyên đòi uống và đưa con tới bác sĩ, nhưng các cuộc kiểm tra cho thấy không có vấn đề gì bất thường.

Chứng nghiện của Sasha tăng dần khi chị lớn lên, và năm chị lên 6, người mẹ đã phải đặt thêm một túi nhựa đầy nước ở cạnh giường ngủ của con mỗi đêm. Vài năm sau, Sasha bắt đầu thức dậy trong đêm, và rỗng đầy các chai nước lớn cho mình.

Ở tuổi đến trường, cô bé luôn mang theo một chai nước to đến lớn, và gắn chặt vào cái vòi nước trong mỗi giờ ra chơi, thay vì chạy nhảy như chúng bạn. Năm 13 tuổi, cô bé đã uống đến 15 lít nước mỗi ngày.

Giờ đây, Sasah cho biết chị uống từ 18 đến 25 lít mỗi ngày, khi ở nhà trông con. Người lớn trưởng thành thường uống từ 1 đến 2,5 lít mỗi ngày.

T. An

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Khi bạn ngồi một chỗ, tiếp xúc với ánh sáng màn hình và đèn trong văn phòng sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn, dẫn đến huyết áp cao, mệt mỏi, đau đầu.
Xin bác sĩ cho em biết dấu hiệu nhận biết bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng mắt thường. Em thường bị chân phù to như chân phụ nữ sắp sinh vào buổi chiều tối. Nếu phải ngồi ôtô thì hiện tượng này rõ rệt hơn.
Được hợp tác bởi:
Nguồn thực phẩm bổ sung dưới dạng cô đặc, được phát triển theo phương pháp hữu cơ từ các loại thực vật... sẽ cung cấp cho mỗi thành viên trong đình chế độ dinh dưỡng cân bằng, hoàn thiện.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang