Thứ sáu, 13/7/2012 | 12:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 13/7/2012 | 12:00 GMT+7

'Bí kíp' trị bệnh Đông y Trung Quốc xuống đường

Nhiều người đi đường dừng xe ở các giao lộ tại Thủ Dầu Một, Bình Dương, được nhân viên tiếp thị phát tập sách quảng cáo "chữa bách bệnh" của Phòng khám Đông y Hiện Đại. Cơ quan chức năng khẳng định hành vi quảng cáo này sai luật.

Ngày 12/7, thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Phó trưởng Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho VnExpress.net biết, đã chỉ đạo công an các xã phường theo dõi nhằm phát hiện, xử lý những trường hợp phát tờ rơi, quảng cáo trái phép này.

hjvghg

Phát sách quảng cáo phòng khám cho người đi đường. Ảnh: N.T.

Trước đó, nhiều người dân trình báo cơ quan chức năng việc một nhóm người đã mang sách in hình trụ sở Phòng khám Đông y Hiện Đại đến nhiều giao lộ để phát cho người đi đường gây mất trật tự an toàn giao thông. Những người phát sách còn cam đoan, người bệnh mang theo sách đến khám ở Hiện Đại sẽ được giảm 10% đến 15% tiền thuốc.

Sách được in tổng cộng 32 trang, trong đó gần nửa giới thiệu phương pháp chữa bệnh ở Phòng khám Đông y Hiện Đại. Theo đó, "Phòng khám Đông y Hiện Đại là phòng khám duy nhất tại Việt Nam sử dụng liệu pháp 'Đông dược cơ nhân bài độc' (bài độc từ gốc rễ bằng đông y), chuyên trị viêm mũi, viên họng. Thuốc sẽ ngấm sâu vào trong ổ bệnh nhanh chóng tiêu viêm bài độc...". 

"Dù thời gian bị bệnh dài hay ngắn, dùng thuốc từ một đến hai liệu trình mọi triệu chứng sẽ giảm đi nhanh chóng, bệnh khỏi triệt để, không tái phát"; "Bất kể bệnh nặng hay nhẹ, cấp tính hay mãn tính, trải qua dùng thuốc 7-10 ngày, hoóc môn tuyến giáp sẽ giảm xuống, hiệu quả rất cao".

gdrr

Bìa sau quyển sách của Phòng khám Đông y Hiện Đại có in dòng chữ giảm giá khi mang theo quyển sách. Ảnh: N.T.

Tập sách này cũng khẳng định phòng khám được phép của Sở Y tế mời các bác sĩ Đông y Trung Quốc trực tiếp tham gia khám và điều trị.

Bước đầu cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định, việc phát hành sách nêu trên là đã vi phạm các quy định về lĩnh vực quảng cáo. Cơ quan chức năng đang xác định đơn vị giấy phép in ấn (thể hiện trên bìa sách) để xử lý.

Nguyệt Triều

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nhiều người ngỡ tăm bông giúp lôi sạch ráy tai và các chất bẩn, ngoáy thường xuyên cũng khiến thấy khoan khoái. Sự thật đó là thói quen xấu.
 
Mẹ của tôi năm nay 70 tuổi, bị nóng bàn chân gần một năm nay. Mẹ có điều  trị tại vài bệnh viện nhưng vẫn không hết. Xin bác sĩ tư vấn trường hợp này để điều trị đúng cách?
Được hợp tác bởi:
Gần đây em bị nổi mụn màu trắng ở quy đầu, nhất là sau khi quan hệ tình dục. Để một lúc thì nó lại rộp đi và chuyển sang màu đỏ.
 
 
Về đầu trang