Thứ ba, 19/6/2012 | 08:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 19/6/2012 | 08:31 GMT+7

Bộ Y tế chống 'cò' bệnh viện

Trước thông tin gần đây nhiều bệnh viện tại TP Hà Nội và TP HCM xuất hiện đội ngũ "cò" chèo kéo người bệnh ở khu vực khám, Bộ Y tế mới đây có văn bản yêu cầu các cơ sở kiểm tra, rà soát hiện tượng trên.
sfdf

"Cò" thường đứng trước cổng các bệnh viện để chèo kéo người bệnh. Ảnh: P.N.

Hiện đang là mùa nắng nóng, việc đi khám chữa bệnh của người dân, đặc biệt tại các phòng khám chuyên khoa, các bệnh viện đang quá tải gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng "cò mồi" xuất hiện nhiều. Điều này không chỉ gây mất an ninh trật tự, tốn kém cho người bệnh mà còn làm giảm lòng tin về y đức và công bằng xã hội.

Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu các bác sỹ, nhân viên bệnh viện có tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn an ninh, chống cò mồi người bệnh. Đồng thời cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh có hình thức kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm y đức.

Ngoài ra, cùng với các giải pháp chống quá tải, để giảm và tiến tới hết tình trạng “cò” người bệnh, Bộ yêu cầu các đơn vị có các biện pháp tăng cường giáo dục, nhắc nhở cán bộ viên chức trong giao ban hàng ngày về việc thực hiện y đức, đặc biệt chú trọng khu vực khám bệnh.

Bộ Y tế cũng lưu ý, khi cần thiết, các bệnh viện cần phải có kế hoạch cụ thể làm việc với chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương đề nghị hỗ trợ để thực hiện an ninh, an toàn. Đối với khu vực khám bệnh đang quá tải, có thể thực hiện mở rộng khu vực chờ khám có mái che tránh nắng mưa, bố trí đủ ghế ngồi, tăng cường việc thông gió, quạt mát, hoàn chỉnh các hướng dẫn, biển báo...

Bên cạnh đó, các bệnh viện cần tổ chức bộ phận đón tiếp phù hợp, hướng dẫn người bệnh qua loa đài rõ ràng, sắp xếp bố trí khoa khám bệnh, tăng cường bàn khám, giờ khám, tăng bàn thanh toán viện phí một cách hợp lý...

Phương Trang

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Khi thiếu canxi, cơ thể ngay lập tức sẽ phát tín hiệu để bạn nhận ra điều đó như đau nhức cơ bắp, bị chuột rút...
Mẹ cháu năm nay 56 tuổi, bị giãn tĩnh mạch 2 năm, nhưng nhìn không chằng chịt hay lồi nhiều. Vì tính chất công việc nên mẹ vận động nhiều, khiêng đồ nặng, đôi khi chân đau nhức, khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp.
Được hợp tác bởi:
Nguồn thực phẩm bổ sung dưới dạng cô đặc, được phát triển theo phương pháp hữu cơ từ các loại thực vật... sẽ cung cấp cho mỗi thành viên trong đình chế độ dinh dưỡng cân bằng, hoàn thiện.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang