Thứ năm, 26/7/2012 | 12:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 26/7/2012 | 12:00 GMT+7

Chiếc kim chui ra từ bụng bà bầu

Chị Kelly Donegan, 26 tuổi đang có thai đã gặp một phen hoảng hốt khi phát hiện chiếc kim từ từ nhú lên và đâm thủng bụng của mình.
Chị Kelly. Ảnh: Metro.
Sản phụ Kelly cho biết chiếc kim đâm ra từ bụng cô có thể là vật dụng phẫu thuật bác sĩ đã bỏ quên sau khi mổ ruột thừa cho cô. Ảnh: Metro.

Bác sĩ chẩn đoán 6 tuần nữa Kelly sẽ sinh con. Suốt thời gian này chị cảm thấy có vật gì đó như chiếc kim gây đau ở bụng bên trái, song bác sĩ luôn trấn an và đảm bảo không có vấn đề gì.

Mãi đến một ngày gần đây, khi nhìn xuống bụng mình, Kelly bỗng phát hoảng vì chiếc kim từ bên trong chui ra đã đâm qua da. Sản phụ này cho rằng chiếc kim có thể đã nằm ở bụng cô từ năm 2009 sau khi phẫu thuật ruột thừa.

"Bụng của tôi ngày càng lớn nên đã tạo áp lực khiến chiếc kim nhô ra ngoài", Kelly nói.

Mặc dù cô thấy đau đớn nhưng các bác sĩ cho biết không thể tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra ngay được vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Họ cũng không thể chụp X quang để xem chiếc kim dài đến đâu, vì sợ gây hại cho em bé.

Chiếc kim đâm ra từ bụng bầu của Kelly. Ảnh: Metro.
Chiếc kim đâm ra từ bụng bầu của Kelly. Ảnh: Metro.

Hiện Kelly sống ở Milton Keynes, Bucks (Anh). Đứa con trong bụng của cô được đảm bảo là không bị tổn thương. Các bác sĩ cho biết có thể sau khi sinh con, Kelly sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật để lấy chiếc kim ra.

"Tất cả những gì các bác sĩ đang làm là cố gắng cắt bớt đầu nhọn của chiếc kim để nó không gây thương tích nữa. Việc này cũng rất kinh khủng và đau đớn nhưng tôi không thể làm gì ngoài chờ đợi", Kelly nói trên tờ Metro.

Thi Trân

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, có 8 người mắc bệnh sốt xuất huyết, được Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội ghi nhận là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm tại thủ đô. 
Xin bác sĩ cho em biết dấu hiệu nhận biết bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng mắt thường. Em thường bị chân phù to như chân phụ nữ sắp sinh vào buổi chiều tối. Nếu phải ngồi ôtô thì hiện tượng này rõ rệt hơn.
Được hợp tác bởi:
Hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Trong khi đó, sự thụ thai đòi hỏi cả trứng và tinh trùng đều khỏe mạnh. 
Nguồn thực phẩm bổ sung dưới dạng cô đặc, được phát triển theo phương pháp hữu cơ từ các loại thực vật... sẽ cung cấp cho mỗi thành viên trong đình chế độ dinh dưỡng cân bằng, hoàn thiện.
Được hợp tác bởi:
 
 
Về đầu trang