Thứ ba, 3/7/2012 | 14:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 3/7/2012 | 14:49 GMT+7

Mẹ và thai nhi tử vong ở Quảng Ngãi do lỗi y bác sĩ

Đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi hôm nay thừa nhận 3 trong số 4 ca tai biến sản khoa vừa qua ở địa phương có lỗi của các y, bác sĩ khi năng lực chuyên môn hạn chế và thiếu trách nhiệm phục vụ người bệnh.
> Đưa bác sĩ tuyến trên về Quảng Ngãi ngăn tai biến sản khoa

Chánh văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi Lê Huy khẳng định: "Xem xét các trường hợp tai biến sản khoa trong hai tháng qua, Sở nhận thấy có thực tế là một bộ phận y, bác sĩ năng lực chuyên môn còn hạn chế, tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh còn chưa chuẩn mực, chứ không phải do thiếu nguồn nhân lực".

Gia đình đưa thi thể sản phụ Huỳnh thị Thanh Tùng sau khi bị tai biến sản khoa ở Bệnh viện huyện Mộ Đức về nhà an táng. Ảnh: Trí Tín.

Gia đình đưa thi thể sản phụ Huỳnh Thị Thanh Tùng ở Bệnh viện huyện Mộ Đức về nhà an táng. Ảnh: Trí Tín.

Cụ thể, theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, đối với trường hợp hai sản phụ Lê Thị Hương và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tử vong cả mẹ lẫn con, có một phần lỗi là do y bác sĩ chuyên môn còn hạn chế nên tiên đoán chưa chính xác. Trường hợp thai nhi con của sản phụ Trần Thị Vân Anh tử vong vào sáng 21/6, nếu y bác sĩ chẩn đoán đúng thì hoàn toàn có thể kịp thời cứu sống cháu bé.

"Sở Y tế vừa họp khẩn với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi phân tích kỹ các nguyên nhân khách quan, chủ quan để làm rõ những sai sót những y bác sĩ liên quan. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, không bao che cho những cá nhân để xảy ra sự cố", ông Huy cho biết.

Liên quan đến cái chết cả mẹ con sản phụ Huỳnh Phan Thanh Tùng ở Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức vào ngày 9/6, Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng công bố nguyên nhân là sản phụ bị thuyên tắc ối. Đây là tai biến hiếm gặp trong sản khoa.

Trí Tín

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Nguyên nhân của kinh nguyệt tháng nhiều, tháng ít có thể do bạn bị rối loạn sức khỏe và tinh thần, áp lực căng thẳng hoặc do mắc một số căn bệnh phụ khoa, bệnh u xơ tử cung, viêm nhiễm tử cung, rối loạn chức năng gan...
Được hợp tác bởi:
Ngồi đúng tư thế, hít vào bằng mũi đẩy hơi căng bụng và thở ra hết hơi bằng miệng, chỉ cần 10 phút thiền định mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy thư giãn, sức khỏe và hệ miễn dịch được cải thiện.
Từ ngày 30/3 đến 29/4, các bác sĩ chuyên khoa nam học Bệnh viện Bình Dân khám miễn phí cho 300 người bệnh xuất tinh sớm.
 
 
Về đầu trang