Thứ ba, 3/7/2012 | 14:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 3/7/2012 | 14:49 GMT+7

Mẹ và thai nhi tử vong ở Quảng Ngãi do lỗi y bác sĩ

Đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi hôm nay thừa nhận 3 trong số 4 ca tai biến sản khoa vừa qua ở địa phương có lỗi của các y, bác sĩ khi năng lực chuyên môn hạn chế và thiếu trách nhiệm phục vụ người bệnh.
> Đưa bác sĩ tuyến trên về Quảng Ngãi ngăn tai biến sản khoa

Chánh văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi Lê Huy khẳng định: "Xem xét các trường hợp tai biến sản khoa trong hai tháng qua, Sở nhận thấy có thực tế là một bộ phận y, bác sĩ năng lực chuyên môn còn hạn chế, tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh còn chưa chuẩn mực, chứ không phải do thiếu nguồn nhân lực".

Gia đình đưa thi thể sản phụ Huỳnh thị Thanh Tùng sau khi bị tai biến sản khoa ở Bệnh viện huyện Mộ Đức về nhà an táng. Ảnh: Trí Tín.

Gia đình đưa thi thể sản phụ Huỳnh Thị Thanh Tùng ở Bệnh viện huyện Mộ Đức về nhà an táng. Ảnh: Trí Tín.

Cụ thể, theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, đối với trường hợp hai sản phụ Lê Thị Hương và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tử vong cả mẹ lẫn con, có một phần lỗi là do y bác sĩ chuyên môn còn hạn chế nên tiên đoán chưa chính xác. Trường hợp thai nhi con của sản phụ Trần Thị Vân Anh tử vong vào sáng 21/6, nếu y bác sĩ chẩn đoán đúng thì hoàn toàn có thể kịp thời cứu sống cháu bé.

"Sở Y tế vừa họp khẩn với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi phân tích kỹ các nguyên nhân khách quan, chủ quan để làm rõ những sai sót những y bác sĩ liên quan. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, không bao che cho những cá nhân để xảy ra sự cố", ông Huy cho biết.

Liên quan đến cái chết cả mẹ con sản phụ Huỳnh Phan Thanh Tùng ở Bệnh viện đa khoa huyện Mộ Đức vào ngày 9/6, Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng công bố nguyên nhân là sản phụ bị thuyên tắc ối. Đây là tai biến hiếm gặp trong sản khoa.

Trí Tín

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
 
Khi làm việc với máy tính hãy nhớ quy tắc 20x20x20: Sau khoảng 20 phút, hãy rời mắt khỏi màn hình của bạn, nhìn một cái gì đó cách 20 feet (6 m) trong 20 giây.
Tôi tên Hoa, năm nay 30 tuổi, đang làm nhân viên văn phòng và hiện sống ở Đà Nẵng. Tôi có dấu hiệu của bệnh suy giảm tĩnh mạch, có đi siêu âm và kết quả là bị suy giảm tĩnh mạch chi dưới dạng nhẹ.
Được hợp tác bởi:
Em 28 tuổi, vừa có gia đình. Trước giờ em đã quan hệ nhiều lần nhưng gần đây mỗi lần "yêu" vợ lại có cảm giác đau rát khắp vùng bao quy đầu và trầy xước. Nhờ bác sĩ tư vấn (Tuấn).
 
 
Về đầu trang