Thứ sáu, 22/6/2012 | 12:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 22/6/2012 | 12:20 GMT+7

Mổ tách cặp song sinh dính nhau bị cha mẹ bỏ rơi

Hai bé gái 11 tháng tuổi, sinh ra dính liền phần ngực, vừa được tách thành công trong ca phẫu thuật 12 tiếng tại một bệnh viện ở Ấn Độ.

Hai bé gái, Aradhana và Stuti sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo vào ngày 12/7 năm ngoái bằng đẻ mổ. Hai bé nhẹ cân, chỉ đạt 2,8 kg.

Ngay sau khi chào đời, các bé bị bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện vì họ không đủ khả năng nuôi nấng các con, và từ đó, hai em được các nhân viên y tế chăm sóc.

Ảnh:

Cặp chị em song sinh Aradhana và Stuti trước ca phẫu thuật. Ảnh: Parentdish.co.uk.

Kíp mổ gồm 23 bác sĩ cùng 11 y tá người Ấn Độ và Australia đã tách cặp song sinh tại Bệnh viện Padhar ở Madhya Pradesh, Ấn Độ. Hai bé dính nhau ở phần ngực, bụng, thậm chí tim, gan.

Hiện tại, cặp song sinh đều khỏe mạnh. Sau khi được các nhân viên bệnh viện tư vấn, bố mẹ các bé đã đồng ý sẽ đưa các con về nhà chăm sóc.

"Chúng tôi rất vui vì cuối cùng các cháu đã có một gia đình thực sự", Vikas Sonwani, trợ lý giám đốc Bệnh viện Paddar nói.

Ảnh:

Ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền kéo dài 12 giờ, với sự tham gia của 23 bác sĩ và 11 y tá. Ảnh: Parentdish.co.uk.

Tiến sĩ Rajiv Choudhry, giám đốc bệnh viện cho biết, hai bé gái vẫn đang được sử dụng máy thở và có thể xuất viện sau 48 giờ theo dõi.

Theo Ibtimes, vì đây là một ca phẫu thuật có nguy cơ cao, các nhân viên y tế Ấn Độ đã phải kêu gọi sự trợ giúp của chuyên gia quốc tế từ Australia và Đức trong suốt một năm qua. Ca mổ cũng có sự đóng góp của hàng nghìn nhà tài trợ và từ chính phủ.

Vương Linh

Gửi chia sẻ câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net
 
Nguyên nhân của kinh nguyệt tháng nhiều, tháng ít có thể do bạn bị rối loạn sức khỏe và tinh thần, áp lực căng thẳng hoặc do mắc một số căn bệnh phụ khoa, bệnh u xơ tử cung, viêm nhiễm tử cung, rối loạn chức năng gan...
Được hợp tác bởi:
Trầm cảm không chỉ tác động xấu đến cuộc sống người bệnh mà còn có thể gây nguy hiểm đối với người khác do những suy nghĩ về cái chết, dẫn đến giết người rồi tự tử, giết người hàng loạt...
Chồng em 40 tuổi, bình thường nhu cầu của anh ấy khá cao (2-3 lần một tuần), vậy mà nay có khi cả tháng vẫn hờ hững như không.
 
 
Về đầu trang