Thứ tư, 5/9/201820:12 (GMT+7)

Bỏ nhà đi 9 năm vì trượt tốt nghiệp, chàng trai chỉ về khi biết mẹ bệnh hiểm

Người đàn ông Trung Quốc vừa nối lại tình thân khi biết tin mẹ anh từ chối chữa ung thư nếu không gặp lại con.

Anh Yang Renrong, 32 tuổi, ở tỉnh Giang Tây đã gọi điện cho mẹ, bà Liu Xinu hôm 3/9 và đang trên đường đến bệnh viện Thượng Hải để gặp mẹ. 

Theo Thepaper, cuộc gọi của Yang đến sau vài tuần mẹ anh viết một lá thư đăng trên các phương tiện truyền thông rằng bà đang bị ung thư tử cung giai đoạn cuối và chỉ ước được đoàn tụ với con trai vì không còn nhiều thời gian. Bà nói sẽ không truyền hóa chất vì việc đó là vô nghĩa nếu chẳng thể gặp lại con.

Bà Liu Xinu chỉ mong chờ đến ngày được gặp con trong lúc đang điều trị ung thư tại Thượng Hải. Ảnh: Scmp.

Bà Liu Xinu chỉ mong chờ đến ngày được gặp con trong lúc đang điều trị ung thư tại Thượng Hải. Ảnh: Scmp.

Sau khi đọc được thông tin này, anh Yang, đang làm việc tại một khách sạn ở thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây), đã liên lạc với cảnh sát để tìm số của gia đình.

"Năm nào tôi cũng muốn về nhà nhưng tôi chưa có công việc tốt", anh Yang nói. Anh từng là niềm tự hào của gia đình sau khi đạt điểm tốt nghiệp cấp 3 cao nhất tại quê nhà. Năm 2003, anh được nhận vào khoa thiết kế máy bay ở Đại học hàng không vũ trụ Bắc Kinh và thường xuyên về thăm, gọi điện cho gia đình suốt thời gian đi học. 

Nhưng năm 2008, trong một lần đến Bắc Kinh thăm con, người mẹ phát hiện con đã trượt tốt nghiệp đại học. Yang hứa với cha mẹ là sẽ thi lại nhưng vài tháng sau, cha anh nhận được cuộc gọi từ ngân hàng, yêu cầu gia đình phải trả khoản nợ 30.000 nhân dân tệ cho con trai. Ông bố trả khoản tiền này và yêu cầu Yang, khi đó liên tục thay đổi công việc, phải tìm một vị trí ổn định.

Anh Yang hồi còn giữ liên lạc với gia đình. Ảnh: Scmp.

Anh Yang hồi còn giữ liên lạc với gia đình. Ảnh: Scmp.

Tháng 3/2009, khi người cha gọi điện lại, chàng trai không trả lời. Anh gửi cho cha một tin nhắn nói rằng mình vẫn ổn ở Bắc Kinh và gia đình không cần lo lắng gì.

Bố mẹ Yang, đều chỉ tốt nghiệp tiểu học, đã đi tìm con 4 lần từ đó đến năm 2013 nhưng không thấy tin tức gì. Thông tin cuối cùng họ nhận được là từ cảnh sát, thông báo rằng Yang đã sử dụng chứng minh thư, chủ yếu ở Bắc Kinh, cho tới năm ngoái khi anh mua vé tới Tây An và không thấy trở lại.

Sau cuộc gọi chờ đợi bao lâu từ con trai, mẹ Yang đã hợp tác tích cực với các nhân viên y tế và tiếp tục điều trị trong thời gian đợi con trai trở về.

Vương Linh

Điều chỉnh kích thước chữ